Mỹ phẩm làm đẹp

Xà bông và sữa rửa mặt loại nào tốt cho da mặt hơn?

Da mặt cháu thuộc loại hơi nhờn, cháu xà bông mật ong rửa mặt rất “hợp’ nhưnq chị dùnq xà bônq này thì bị khô da khó chịu. Chị mua sữa rủa mặt dùnq thì da sạch, mịn và ị còn khô nữa. Xin BS cho biết xà bõnq và sữa rửa mặt, loại nào tốt cho da mặt ?
Xà bông và sữa rửa mặt cố cổng thức nhau. Xà bông được chế tạo từ phản ứng chẫ với chất kiềm cho ra xà bỏng và glycérine. Xà cao cấp phải có trên 80% chất béo. it chất kiề chất béo thường là dầu thực vật tốt như dảu dầu ôliu. dầu phụng … Sữa rửa mặt gồm r chất tẩy rửa nhẹ kết hợp với dầu thực vật hạnh nhân, dầu đậu nành…), dịch chiết thảc (nước hoa ram. hoa tilleul…) và một số chất c khõ da. Xà bông có tĩnh tẩy rửa mạnh hơn và kiềm nhiều hơn sữa rửa mặt . Người có da nhời cháu cần dược (ẩy sạch chất bã nhỡn ở da mặ thích hợp với xà bông mật ong. Mật ong có kháng viêm, kháng nấm nhẹ nên càng thích cho da nhờn dỗ có khuynh hướng nổi mụn.
Người có da bình thường hay da khô nếu xa bông mật ong có thể bị khô da vĩ chất nh I.iy rửa quá nhiều, đó là trường hợp của chị Sừa rửa mặt thích hợp cho tất cả các loại da linh lấy rửa nhẹ hớn xà bông nhưng cũng vừa c 1*1 V rhất nhờn, bụi bặm. kem phấn trang điểm (lu mạl dỏn^í thời làm cho da mịn.