Mỹ phẩm làm đẹp

Những lưu ý khi sử dụng mỹ phẩm cho da nhờn

Những chị em có làn da nhờn, nhiều dầu thường rất khó khăn trong việc sử dụng mỹ phẩm. Vì nếu không cẩn thận sẽ dễ gây tắc ngẽn, bí lỗ chân lông làm nổi mụn. Dưới đây là một số lưu ý khi sử dụng mỹ phẩm cho da nhờn.
Dùng nước hoa hồng
Nước hoa hồng chính là sản phẩm không thể thiếu trong túi đồ của những bạn gái da nhờn. Nước hoa hồng sẽ giúp làm sạch bụi bẩn, giảm nhờn, ngăn ngừa mụn. Đồng thời còn giúp giưỡng ẩm da và se khít lỗ chân lông.
Hạn chế trang điểm
Đối với da nhờn, bạn không nên gtrang điểm quá kĩ, quá nhiều lớp vì dễ gây bít tắt lỗ chân lông, gây nổi mụn. Tốt nhất chỉ nên trang điểm thật dơn giản với các sản phẩm có khả năng kiềm dầu cao, dành riêng cho da nhờn.
Dùng sữa rửa mặt đúng cách
Vì lượng dầu tiết ra làm nhờn da rất khó chịu nên chị em thường rửa mặt rất nhiều lần trong ngày, nếu bạn cũng có thói quen này thì nên từ bỏ ngay. Vì việc rửa mặt quá nhiều lần sẽ khiến da tiết nhiều dầu hơn.
Thay vào đó, chỉ nên rửa mặt tối đa là 3 lần/ngày với các sản phẩm sữa rửa mặt chuyên dùng cho da nhờn. Nếu thấy khó chịu có thể lau mặt bằng khăn mềm với nước ấm.
Chọn mỹ phẩm
Hạn chế các loại mỹ phẩm có chứa cồn vì sẽ nhanh làm khô da. Hướng đến các sản phẩm có các thành phần như: nước khoáng, tinh dầu cây trà, tinh dầu hạt bưởi, oxit kẽm,… Có thể tham khảo những loại chuyên dụng như mỹ phẩm cho da nhờn Philosvina.