Mỹ phẩm làm đẹp

Lưu ý khi chọn mỹ phẩm cho da nhạy cảm

Nếu bạn sở hữu một làn da khỏe mạnh, có thể sử dụng nhiều loại mỹ phẩm mà không lo dị ứng hay tác động từ môi trường thì quá tốt, nhưng nếu không may da của bạn thuộc loại nhạy cảm thì lại cực khó khi lựa chọn các loại mỹ phẩm. Dưới đây là một số lưu ý dành cho bạn!
Da của tôi có phải là da nhạy cảm?
Nhiều bạn vẫn không biết da của mình thuộc loại nào? Có phải là da nhạy cảm hay không? Bạn có thể căn cứ vào những triệu chứng như: Dễ bị sưng, đỏ và kích ứng do thay đổi từ môi trường hoặc thời tiết, bị viêm da, nổi mẩn khi sử dụng mỹ phẩm lạ…
Những lưu ý khi chọn mỹ phẩm
– Khi lựa chọn mỹ phẩm cho da nhạy cảm không nên dùng luôn, mà phải thử nghiệm ở các vùng da nhỏ trước và quan sát ít nhất 24 giờ xem có xuất hiện các hiện tượng khác thường như mẩn đỏ, ngứa, kích ứng da…nếu không có hiện tượng gì bạn có thể yên tâm sử dụng.
– Đọc kỹ thông tin sản phẩm trước khi mua: Có thể bạn không phải là chuyên da về hóa chất, không thể nắm bắt hết được những thành phần của mỹ phẩm. Nhưng ít nhất bạn cũng nắm được những thành phần cơ bản, những chất dễ gây dị ứng cho làn da của bạn, hoặc những chống chỉ định, mức kích ứng da mà nhà sản xuất ghi trên bao bì.
– Không dùng quá nhiều sản phẩm chăm sóc: Giữa một rừng các sản phẩm chăm sóc da dưỡng ẩm, dưỡng trắng, mặt nạ, tinh dầu, serum,… bạn chỉ nên chọn những sản phẩm thiết yếu, cơ bản như sữa rửa mặt, dưỡng ẩm và chống nắng.
– Chọn những dòng mỹ phẩm chuyên dụng: bạn nên tham khảo những loại mỹ phẩm chuyên dụng dành riêng cho làn da nhạy cảm của bạn với thành phần thân thiện với da, ít gây kích ứng ví dụ như mỹ phẩm cho da nhạy cảm Philosvina.