Mỹ phẩm làm đẹp

Kem trị nám cho phụ nữ mới sinh

Chị T.T.M.T., quận 10, Cho biết sau khỉ sinh dứa con thứ hai da chỉ bị nám hai bên gò má. Đi chữa trị khắp nơi, một thời gian thấy vết nám nhạt bớt nhưng sau đó lại đâu vào đấy… Vừa tốn tiền, vừa mất nhiều thời gian, nên chị không còn kiên nhẫn để điều trị Nám có tìié điêu trí được không? Điêu trị sao CỈ10 hiệu Quà?
BS. Vỡ Thi Bạch Sương Cho biết:
Melasma là một bệnh ngoài da thuòng gặp, đuọc biểu hiện bằng tình trạng tăng sắc tố từ nâu nhạt đến nâu sậm vói nhiều múc độ khác nhau, diễn biến một cách chậm chạp, có tính chất đối xứng trên trán, thái duong, hai má và cằm… Đây là một trong những vấn đề thẩm mỹ rất khó giải quyết vì có nhiều nguyên nhân gây nên như ánh sáng mặt trơi, yếu tô nội tiết, di truyền, môi truòng, tác động xấu của mỹ phẩm, sự lão hóa da, stress…
Có 3 nguyên tắc chính trong quá trinh trị nám Tích cực tránh nắng: việc dùng thuốc chống nắng rất cần thiết trong lúc trị nám lẫn cả sau khi vết nám đã thuyên giảm nhiều nhằm mục đích ngăn ngừa sự tái phát trở lại.
Để bảo vệ trước bức xạ một cách hoàn hảo, sử dụng kem chông nắng, kem trị nám hàng ngày vói chỉ sô chông nắng SPF từ 30 trở lên. Kem chông nắng được thoa 30 phút trước khi đi nắng vói một lưọng vừa đủ và lặp lại sau khi đồ mồ hôi nhiều hoặc khi xuống nuớc làm chúng bị trôi đi. Hạn chê nắng từ 10 giờ sáng đến 15 giơ chiều.